Trong các loại cửa nhôm hiện nay, cửa nhôm Xingfa là dòng sản phẩm cao cấp được xem là giải pháp cửa đóng mở thông minh và chắc chắn nhất. Dù mới chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng cửa nhôm Xingfa chiếm đến 70% thị phần nhôm trong nước. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại cửa này, BKDOOR xin giới thiệu với các bạn quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa chi tiết và cụ thể nhất trong bài viết dưới đây , hãy cùng theo dõi nhé.

Quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa

Một cửa nhôm Xingfa trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều công đoạn với những kỹ thuật thi công khác nhau. Dưới đây 15 bước trong quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa, mời bạn tham khảo.

1.Nhận nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình sản xuất cửa nhôm Xingfa. Tùy thuộc vào từng công trình sẽ sử dụng một lượng nguyên vật liệu nhất định. Khi thi công nhân viên sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế để tính toán lượng nhôm, kính và các phụ kiện kèm cần sử dụng. Tại BKDOOR tất cả thanh nhôm đều được nhập khẩu chính hãng 100% và luôn có sẵn trong kho để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

quy trình sản xuất cửa xingfa
Thanh nhôm xingfa nhập khẩu luôn có tem và mã QR để xác thực.

2. Kiểm tra phụ kiện

Ở bước này người thợ sẽ kiểm tra lại số lượng và chất lượng của các loại phụ kiện đi kèm của từng công trình. Thông thường công đoạn sẽ được thực hiện chung với bước nhận nguyên liệu để tiết kiệm thời gian. Tất cả các phụ kiện phải đảm bảo không lỗi, đủ số lượng và đảm bảo đúng với báo giá trong hợp đồng.

quy trình sản xuất cửa nhôm xingfa
Phụ kiện có thương hiệu và uy tín sẽ giúp quá trình vận hành cửa bền bỉ.

3. Kiểm tra nhôm

Cách thanh profile nhôm khi được nhập khẩu từ Trung Quốc về sẽ được các kỹ thuật viên của BKDOOR kiểm định lại chất lượng trước khi được thi công.

4. Kiểm tra kính

Bước này sẽ được thực hiện khi bản vẽ đã hoàn thiện để tính được số lượng kính cần cắt và kích thước cụ thể.

5. Pha cắt nhôm

Ở bước này người thợ sẽ thực hiện cắt những thanh nhôm Xingfa đã nhập về thành các khung bao, cánh cửa, nẹp kính, ghép nối, cắt ke… Tất cả các bước cắt phải thực hiện đúng kích thước như trong bản vẽ nhằm hạn chế tối đa sai sót khi thi công thực tế.

Các thanh nhôm Xingfa sẽ được cắt dựa trên bản vẽ

6. Cắt kính

Nhiều đơn vị gia công cửa nhôm Xingfa hiện nay thường đặt các loại kính đã cắt sẵn ở ngoài để tiết kiệm thời gian và chi phí. Lợi thế sẽ có được mức giá tốt hơn thay vì khách hàng phải tự đi mua với độ chính xác kĩ lưỡng nhất.

7. Phay dập ngàm

Bước này chỉ được thực hiện ở một số loại cửa có chia ô bằng đố. Người ta sẽ dùng các loại máy phay và máy dập phần đầu của thanh nhôm đã được cắt trước đó. Khi nhôm được phay dập sẽ tạo ra được liên kết chắc chắn hơn với các thanh nhôm còn lại trên bộ cửa.

8. Khoét lỗ khóa và khoan thoát nước

Để thuận tiện cho quá trình sử dụng và tăng độ bền của cửa nhôm Xingfa, người ta sẽ khoan lên cửa các lỗ khóa, tay nắm và các lỗ thoát nước. Với loại nhôm cao cấp như Xingfa phải sử dụng các loại máy móc chuyên dụng, hiện đại để khoan.

Cửa nhôm Xingfa sẽ được khoan lỗ khóa và khoan thoát nước

9. Khoan bản lề

Bước này chỉ được thực hiện cho các loại bản lề 3D và cửa đi mở ra vào thông thường. Người thợ sẽ khoan lỗ và đưa đế liên kết của bản lề vào trong các khoang trống của thanh nhôm.

 

10. Ghép và ép góc

Bước ghép và ép góc chỉ được thực hiện khi đã hoàn thành đủ 9 bước trên. Việc ép góc sẽ tạo ra được liên kết chắc chắn giữa các thanh ngang và thanh dọc trên bộ cửa. Mỗi loại cửa khác nhau sẽ sử dụng các dụng cụ khác nhau để ép góc chuẩn xác nhất.

 

11. Chèn luồn ron cao su

Phần khung bao, cánh cửa, nẹp kính… sẽ được chèn luồn ron cao su để các bộ phận này bám chắc chắn vào cửa hơn. Các bước thực hiện khá đơn giản và được làm hoàn toàn bằng thủ công.

12. Lắp đặt phụ kiện

Sau khi bộ cửa đã hoàn thiện cơ bản, các phụ kiện sẽ được lắp vào cửa, gồm có: bản lề, khóa, chốt, bánh xe… Bước này đòi những người thợ phải có tay nghề cao và kinh nghiệm bởi phụ kiện được lắp bằng thủ công và ít có máy móc hỗ trợ.

Phụ kiện của cửa nhôm Xingfa được lắp hoàn toàn bằng thủ công

13. Đóng kính hoàn thiện

Khi phụ kiện đã được lắp vào bộ cửa, phần kính sẽ được lắp sau cùng. Nếu các mặt kính đã được cắt chính xác thì sẽ rất dễ lắp và không tốn nhiều thời gian.

14. Kiểm tra thành phẩm

Các kỹ thuật viên của BKDOOR sẽ kiểm tra lại sản phẩm một lần trước khi được thi công. Các bước kiểm tra gồm có: số lượng, loại cửa, kích thước, mã tem, phụ kiện….

15. Đóng gói giao hàng

Sau khi đã hoàn thành các bước kiểm tra, cửa sẽ được đóng gói cẩn thận và được đưa trên công trình thi công hoặc lưu kho tại xưởng sản xuất của BKDOOR.

quy trình sản xuất cửa xingfa
Vận chuyển cửa và tập kết tại công trình

Trên đây là quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa tại BKDOOR chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước sản xuất ra một cửa nhôm Xingfa chất lượng và an toàn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website: bkdoor.vn để tham khảo thêm sản phẩm và các dự án mà chúng tôi đã thực hiện nhé.